Trở Thành Phi Công Không Còn Là Ước Mơ Xa Vời

Trang chủ > Tin tức học viện

Trở thành phi công không còn là ước mơ xa vời

Những thông tin “quý hơn vàng” về nghề phi công đã được chia sẻ tại Ngày hội tuyển sinh đào tạo phi công cơ bản Vietjet cho thấy sức hấp dẫn của công việc đáng mơ ước nhất hiện nay đối với các bạn trẻ.

Nghề nghiệp mơ ước

Với mục tiêu chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng kế hoạch phát triển dài hạn của Vietjet, ngày 21/10, Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) đã tổ chức Ngày hội tuyển sinh phi công cơ bản nhằm giới thiệu lộ trình đào tạo phi công From O to FO (First Officer)môi trường huấn luyện chuyên nghiệp chuẩn quốc tế cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục bầu trời.

Chương trình thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự với những quan tâm đến lộ trình đào tạo phi công của Vietjet và cơ hội được làm chủ bầu trời.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng (Hà Nội) đến với ngày hội sau khi đã tìm hiểu thông tin trên mạng về nghề phi công nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn. “Em đến với ngày hội để tìm hiểu cụ thể về lộ trình đào tạo, từ việc học ngoại ngữ, học lý thuyết, thực hành đến khi trở thành một cơ phó chính thức. Sau đó phải trải qua những kỳ học hay bài kiểm tra khắc nghiệt nào để trở thành cơ trưởng. Và liệu có thể tham gia các khóa đào tạo của cả cơ sở trong nước và nước ngoài không. Do đó, khi biết tin Vietjet tổ chức chương trình Ngày hội tuyển sinh phi công, em đã đăng kí ngay lập tức”.

Thích thú với thông tin tại khí ngày hội, bạn Phan Thảo Nguyên (Hà Nội) háo hức: “Mình rất thích cảm giác được bay trên bầu trời. Dù đang là nhân viên văn phòng nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu về nghề phi công và muốn chinh phục công việc này trong tương lai gần. Mình biết là phụ nữ khi làm nghề sẽ có những khó khăn, trở ngại nhất định nhưng mình sẽ quyết tâm và theo đuổi đến cùng. Mình thực sự ấn tượng và được truyền cảm hứng khi nhìn thấy những nữ cơ trưởng, cơ phó xinh đẹp, tài năng của Vietjet”.

Theo ông Lê Doãn Quang, Phó Giám đốc VJAA, sau đại dịch, nhu cầu đi lại trong nước và quốc tế tăng mạnh. Vietjet đã liên tục nhận và tích lũy thêm nhiều tàu bay để phát triển và mở rộng đường bay. Càng thêm nhiều tàu bay, nhu cầu tuyển dụng phi công càng lớn. Vietjet cũng đã được nhận những giải thưởng uy tín danh giá về đào tạo và môi trường làm việc nên các học viên hoàn toàn yên tâm khi đến với VJAA.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nữ cơ trưởng trẻ nhất Vietjet Hoàng Hạnh Nhi, người đã có hơn 5000 giờ bay tích lũy, chia sẻ: “Khi bước chân vào ngành hàng không, tôi và gia đình đã phải tự tìm hiểu để đăng kí các khóa học đào tạo phi công ở nước ngoài. Các bạn học viên bây giờ rất may mắn vì đã có VJAA giới thiệu, cung cấp lộ trình đào tạo rõ ràng và đảm bảo đầu ra công việc trong tương lai. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về quyết định học phi công, thì có thể đăng kí tham giá chương trình Dự Khoá Phi Công của VJAA để trải nghiệm và đánh giá xác thực mức độ phù hợp của bản thân đối với yêu cầu của việc huấn luyện và tính chất đặc thù của nghề phi công trong tương lai.

Đại diện Khoa Huấn luyện Phi Công của VJAA – anh Trần Quang Anh cho biết tại VJAA, các học viên không chỉ được đào tạo về kĩ năng, kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo về thể chất, kĩ năng mềm, về thái độ, phong cách chuyên nghiệp. Từ đó, các học viên có thể phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn và dần hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu công việc đặc thù của ngành.

Ông Đinh Việt Phương, Tổng Giám đốc Vietjet, khẳng định sự đầu tư của cha mẹ cho con cái vào ngành hàng không là sự đầu tư hết sức đúng mực và hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp THPT, qua hệ thống của Vietjet, các bạn trẻ có thể apply ngay vào các trường để học các khóa phi công cơ bản. Chỉ sau từ 18-24 tháng, các bạn đã có thể trở thành những cơ phó chuyên nghiệp. Nếu mọi việc theo trình tự, trật tự, kỉ luật, nghiêm túc, chuyên nghiệp, sau khoảng 5 năm là có thể trở thành cơ trưởng. “Đây là một lộ trình rõ ràng. Có rất nhiều con đường đi nhưng hàng không là con đường hết sức hấp dẫn, mang lại trải nghiệm mà không một ngành nghề nào khác có được”, ông Phương nói.

Ngoài ra, đại diện ngân hàng HDBank đã có những chia sẻ về gói hỗ trợ tư vấn tài chính cho các ứng viên có nhu cầu.

Theo Tổng giám đốc Đinh Việt Phương, phi công là nguồn nhân lực đặc biệt của bất kì hãng hàng không nào. Do đó, công việc này cần có sự định hướng và đào tạo một cách chuẩn mực, bài bản nhất. Trong những năm qua, Vietjet là một trong những hãng hàng không phát triển nguồn lực phi công mạnh nhất trong nước. Hãng liên tục đầu tư vào Học viện Hàng không Vietjet, từ đội ngũ giáo viên, trang thiết bị đào tạo, tàu bay, đường bay… Hãng cũng hợp tác với tất cả các trường bay uy tín trên thế giới, được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn để đào tạo nguồn nhân lực từ các bạn trẻ thanh niên. Trên nền tảng đó, VJAA sẽ tiếp tục phát triển để trở thành trung tâm đào tạo nhân lực hàng không hiện đại nhất ở Việt Nam và trong khu vực.
Đăng ký ngay để được tham gia khóa huấn luyện

Liên hệ thông tin tuyển sinh:
📞 Hotline 1: 091-198-4873
📞 Hotline 2: 091-116-2729