Skip to content Skip to footer

Sự Kiện Hướng nghiệp Phi Công Cơ Bản

Trang chủ > Tin tức học viện

Ngày hội tuyển sinh đào tạo phi công cơ bản được Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) 2022.

Ngày hội tuyển sinh đào tạo phi công cơ bản được Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) phối hợp với hai đối tác chiến lược uy tín trên thế giới về đào tạo phi công là Đại học RMIT (Úc) và Trường Huấn luyện Bay Hillsboro Aero Academy (Hoa Kỳ) tổ chức mới đây tại TP.HCM.
Chương trình thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự, trong đó có cả những bạn trẻ người Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,… với ước mơ chinh phục bầu trời và quan tâm đến chương trình đào tạo của hãng hàng không thế hệ mới Vietjet.

Pornskul Dulya (25 tuổi), đến từ Bangkok, Thái Lan, đã đặt nhiều câu hỏi về cơ hội trở thành phi công của Vietjet và chia sẻ: “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã có ước mơ trở thành phi công, có thể bay cao trên bầu trời. Đó là lí do tôi sang Việt Nam để dự ngày hội tuyển sinh này, mong muốn được trực tiếp lắng nghe những câu chuyện của người làm trong nghề, tận mắt quan sát môi trường đào tạo và chuẩn bị cho hành trình học tập nhiều thử thách sắp tới”.

Đưa con gái đến tham dự ngày hội tuyển sinh, ông Nguyễn Trọng Quý (TP HCM) cho biết: “Ngoài thu nhập cao, công việc ổn định, con đường phát triển rõ ràng, phi công còn là nghề đem đến nhiều trải nghiệm quý báu, độc đáo cho người trẻ. Đặc biệt, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường mở cửa, nghề phi công càng hấp dẫn. Đó là lý do tôi khuyến khích con gái mình thử thách với nghề phi công”.

Anh Lương Anh Quân, cơ trưởng tại Vietjet, người có kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề với hơn 14.000 giờ bay tích lũy, cho biết: “Phi công là nghề thể hiện rất tốt tính cách của một con người kỷ luật, dễ dàng thích nghi, bình tĩnh, quyết đoán, mạnh mẽ, hòa đồng và có thể làm việc dưới cường độ, áp lực cao.
Với quá trình đào tạo dài, huấn luyện khắc nghiệt và tính chuyên môn cao trong khai thác, phi công là người luôn phải học và tự học để duy trì năng định cũng như hoàn thiện bản thân cùng với sự phát triển của lĩnh vực hàng không. Vì vậy, tôi rất trân trọng công việc mà mình đang làm. Với một người trẻ bước vào nghề, đây là một công việc được đánh giá cao và rất đáng mơ ước”.

Leave a comment

This Pop-up Is Included in the Theme
Best Choice for Creatives
Purchase Winger