Skip to content Skip to footer

Vietjet offers free tickets for orphans due to Covid-19 to celebrate Tet

Home > Industry News

Vietjet offers free tickets for orphans due to Covid-19 to celebrate Tet

The airline sponsors all round-trip airfares for children who have lost their parents due to Covid-19 and are studying at the Hope Inter-Level Boarding School to go home for the Lunar New Year.

Dự kiến, ngày 12/1 (tức 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần), các chuyến bay của Vietjet sẽ cất cánh để đưa các em học sinh từ Đà Nẵng trở về nhà. Trong đó, hơn 60 em sẽ về TP HCM. Các em còn lại sẽ bay về Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt… Hãng cũng sẽ tài trợ các chuyến bay đưa các em trở lại trường sau khi ăn Tết cùng người thân.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, cho biết đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều người dân Việt Nam và đã để lại những vết thương, những tổn thất không cách nào bù đắp được. “Chúng tôi luôn sẵn sàng được góp một phần để giúp các em học sinh phải chịu thiệt thòi do Covid- 19. Những chuyến bay đoàn viên cho các em đón một cái Tết ấm áp, nhận nhiều niềm vui với hy vọng về một năm mới tươi sáng, hạnh phúc hơn”, bà Phương Thảo chia sẻ.

Các em học sinh trường Hy vọng được Vietjet tài trợ chuyến bay đến Đà Nẵng nhập học tháng 8/2021. Ảnh: Lê Ny

Bà Lê Thị Châu, Hiệu trưởng Trường nội trú liên cấp Hy vọng cho biết, nhà trường khuyến khích tất cả các em học sinh trở về quê vào dịp Tết này sau năm đầu tiên xa nhà. “Nhà trường hướng dẫn các em làm bánh chưng để các em có thể tự tay đặt bánh lên ban thờ thắp hương cho cha mẹ và kể lại hành trình một năm qua đã làm gì tại trường, đã nhận được bao nhiêu yêu thương từ xã hội, để cha mẹ các em dưới suối vàng biết rằng ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều người chăm lo cho các em”, bà Châu chia sẻ.

Trường nội trú liên cấp Hy vọng được xây dựng tại Đà Nẵng vào năm 2021 nhằm nuôi dưỡng, giáo dục các học sinh không may mất cha, mẹ vì Covid-19 trên toàn quốc. 2022-2023 là năm học đầu tiên nhà trường đón nhận học sinh, gồm 200 học sinh từ 41 tỉnh, thành trên cả nước.

Đợt tựu trường tháng 8/2022, Vietjet đã hỗ trợ vé máy bay cho các em từ nhiều tỉnh, thành đến Đà Nẵng.

Đại diện Vietjet tặng quà và tài trợ vé máy bay khứ hồi cho các em học sinh dân tộc, miền núi trở về đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Xuân mới năm 2022. Ảnh: Minh Đăng

Dịp này, hãng phối hợp cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tài trợ hai chuyến bay dành riêng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bay từ TP HCM về Nghệ An và Thanh Hóa; tài trợ vé máy bay khứ hồi cho các em học sinh dân tộc, miền núi trở về đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Xuân mới.

Source: Hoàng Anh – vnexpress.net

Leave a comment

This Pop-up Is Included in the Theme
Best Choice for Creatives
Purchase Winger