Skip to content Skip to footer

The Vietnamese airlines are listed into the world's top safest airlines

Home > Industry News

The Vietnamese airlines are listed into the world's top safest airlines

According to the newly announced list, Vietnam's Vietjet Air is in the top 20 safest low-cost airlines in the world. (Vietnamese only)

Vietjet Air của Việt Nam vào top 20 hàng hãng không chi phí thấp an toàn nhất thế giới. Trong ảnh, tàu bay Vietjet Air tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội)

AirlineRatings vừa công bố danh sách thường niên 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2023, tờ Independent của Anh dẫn lại danh sách này trong một bản tin phát ngày 5/1.

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp hàng không. Các điều kiện tự nhiên trong thời gian gần đây cũng tác động mạnh như Southwest Airlines đã hủy hàng nghìn chuyến bay khắp nước Mỹ vì bão tuyết. Các yếu tố này tạo ra một cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là sự an toàn đi lại bằng hàng không ngày nay được duy trì tốt. “Tôi có thể nói rằng, hệ thống hàng không cực kỳ an toàn”, Geoffrey Thomas, Tổng biên tập của AirlineRatings, chuyên giám sát xếp hạng hàng không, cho biết.

Tàu bay A321neo ACF mới của Vietjet là một trong những dòng tàu bay hiện đại nhất Airbus vượt trội về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải, không chỉ tăng khả năng vận chuyển mà còn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo danh sách của AirlineRatings, Qantas đã đứng đầu danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Đây là hãng hàng không quốc gia của Australia. Air New Zealand, hãng hàng không quốc gia của New Zealand, giành vị trí thứ hai và Etihad Airways đứng thứ ba.

Tổ chức này cũng đánh giá hãng hàng không 20 hãng chi phí thấp an toàn nhất. Danh sách này có các tên quen thuộc như AirAsia, Scoot, Indigo… Vietjet Air của Việt Nam nằm trong danh sách này.

AirlineRatings đánh giá dựa trên xếp hạng của 385 hãng hàng không thuộc danh sách giám sát. Danh sách an toàn góp phần nêu bật những hãng hàng không nổi bật trong ngành du lịch.

Tổng biên tập Geoffrey Thomas nói rằng các hãng hàng không được đánh giá cao nhất “đi đầu về an toàn, đổi mới và ra mắt máy bay mới”. Các yếu tố chính trong phân tích bao gồm số vụ tai nạn mà một hãng hàng không đã gặp phải trong khoảng thời gian 5 năm và số lượng sự cố nghiêm trọng được ghi nhận trong hai năm.

Với những tàu bay mới, trang bị hiện đại Vietjet sẵn sàng phục vụ khách hàng trong dịp cao điểm Tết 2023.

Danh sách 20 hãng bay tốt nhất thế giới: Qantas, Air New Zealand, Etihad Airways, Qatar Airways, Singapore Airlines, TAP Air Portugal, Emirates, Alaska Airlines, EVA Air, Virgin Australia/Atlantic, Cathay Pacific Airways, Hawaiian Airlines, SAS, United Airlines, Lufthansa/Swiss Group, Finnair, British Airways, KLM, American Airlines, Delta Air Line.

Danh sách 20 hãng bay chi phí thấp an toàn nhất thế giới (theo ABC): Air Arabia, AirAsia, Allegiant, Air Baltic, Easyjet, FlyDubai, Frontier, Jetstar, Jetblue, Indigo, Ryanair, Scoot, Southwest, Spicejet, Spirit, Vueling, Vietjet, Volaris, Westjet, Wizzâ€.

Nguồn: Dy Khoa – Baomoi.com

Leave a comment

This Pop-up Is Included in the Theme
Best Choice for Creatives
Purchase Winger