Skip to content Skip to footer

Future on the Wings - The Job Orientation Show

Trang chủ > VJAA News

Học Viện Hàng Không Vietjet tổ chức sự kiện hướng nghiệp “Future on the Wings“

On 11th November 2022, Vietjet Aviation Academy organized successfully the workshop "Future on the Wings" for the iSchool highschool system in Vietnam. (*Vietnamese only)

The career orientation event "Future on The Wings" was held by Vietjet Aviation Academy with a collaboration from iSchool international school system.
Học Viện Hàng Không Vietjet tổ chức sự kiện hướng nghiệp “Future on the Wings“ dành cho các bạn học sinh cấp 3 thuộc hệ thống trường quốc tế iSchool tại Việt Nam

 

Mục tiêu hướng nghiệp không chỉ là cơ hội để VJAA giới thiệu về các nội dung đào tạo nhân lực hàng không tại học viện mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội tiệm cận hơn với kiến thức cơ bản về hàng không cũng như có những khái niệm cơ bản về công việc để xem có phù hợp với bản thân mình trong tương lai hay không.

Các bạn học sinh iSchool biểu diễn thời trang trong đồng phục của nhân viên hàng không VietJet Air. Ảnh: Vietjet Media

Các em học sinh được nhiệt liệt chào đón ngay tại cổng lớn của Học viện, cùng với mọi người chụp ảnh lưu niệm và được hướng dẫn vào hội trường chuẩn bị cho buổi giao lưu với những giáo viên của  VJAA như Trưởng Khoa đào tạo phi công và Điều phái bay – Thầy Lương Anh Quân,  2 giáo viên hướng dẫn  của khoa tiếp viên cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp và thầy Võ Hoài Vũ và giáo viên hướng Khoa Kĩ thuật Hàng không – Thầy Nguyễn Quốc Dũng.

Sự duyên dáng của MC-  Thầy Nguyễn Tuấn Anh đã góp phần quan trọng vào việc kết nối thành công giữa các bạn trẻ còn nhiều e ngại, rụt rè và những thầy cô tận tâm trong công việc truyền lửa của mình. Các bạn trẻ càng mở lòng và thoải mái hơn khi chương trình càng vào sâu hơn ở những vòng trong, lộ trình các bạn đã trải qua bao gồm tham gia buổi thuyết trình về các ngành đào tạo tại VJAA sau đó các em được cùng nhau thử sức năng lực kiến thức hàng không thông qua bài kiểm tra Rung Chuông Vàng. Cả hội trường đầy ắp tiếng cười của các em dù câu trả lời đúng hay sai, thầy cô và nhân viên VJAA phục vụ cho sự kiện lúc đó cũng không ngăn được sự vui vẻ và tràn đầy năng lượng cứ liên tục tràn ra khiến cho ai vừa bước vào không gian ấy cũng cảm thấy được hưng phấn hẳn lên.

VJAA đã chuẩn bị cho các bạn học sinh một buổi trưa đầy đủ dinh dưỡng, phục vụ tận tâm theo phong cách phục vụ của VietJet Air.  Khu vực ăn uống của học viện ngày hôm ấy nhộn nhịp vô cùng, khi các bạn nhỏ thì tận hưởng buổi trưa ngon miệng, trò chuyện hăng say về những điều hài hước vừa xảy ra trong hội trường. Ở phía sau nụ cười vô tư của các em, không thiếu hình bóng của những nhân viên VJAA phục vụ sự kiện vẫn không ngừng giữ vững tinh thần trách nhiệm cao của họ trong công việc, để đảm bảo các em sẽ có được trải nghiệm an toàn, vui vẻ và bổ ích nhất.

Sau buổi ăn trưa để nạp năng lượng đầy đủ, các em bắt đầu những hoạt động trải nghiệm thực tế với những nội dung đào tạo của tiếp viên hàng không tại VJAA. Các em được hướng dẫn cách đi đứng, ăn mặc sao cho đúng chuẩn mực của hãng hàng không VietJet; được phổ cập kiến thức về sơ cấp cứu khi sự cố y tế xảy ra cho bản thân và người khác; được tham gia buổi huấn luyện thoát hiểm bằng cầu trượt khẩn cấp và cách sinh tồn trên biển. Sau đó, các bạn sẽ được tham quan buồng lái mô phỏng tại VJAA để trải nghiệm góc nhìn của phi công đằng sau kính lái.

Các bạn học sinh tham gia buổi huấn luyện thoát hiểm bằng cầu trượt khẩn cấp và cách sinh tồn trên biển
Các bạn học sinh đang tham quan buồng lái mô phỏng tại VJAA. Ảnh: iSchool Media
The iSchool students visited the workshop at Vietjet Aviation Academy
Những trải nghiệm đầy ấn tượng của các em học sinh trường iSchool tại Workshop của Khoa Kĩ thuật & Bảo dưỡng kỹ thuật tầu bay để được nhìn ngắm thực sự động cơ máy bay làm nên chiếc tàu bay khổng lồ. Ảnh: iSchool media

Cũng không thế thiếu trải nghiệm của các em tại Workshop của Khoa Kĩ thuật & Bảo dưỡng kỹ thuật tàu bay để được nhìn ngắm thực sự động cơ máy bay, những thiết bị kiểm tra, sửa chữa làm nên  chiếc tàu bay khổng lồ.

Giám đốc Học viện Hàng không Vietjet Trần Hữu Quốc và ThS. Tăng Kim Huyền - Phó Giám đốc Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool. Ảnh: VietjetMedia

Vào cuối ngày, các em được trao chứng chỉ cho những trải nghiệm đáng nhớ vừa qua tại VJAA, sự có mặt của thầy Trần Hữu Quốc – Giám đốc Học viện tại sự kiện “Vươn cánh Tương Lai” đánh dấu tầm quan trọng của sự kiện này đối với tương lai phát triển của Học viện và thể hiện sự trân trọng đối với sự kết nối với Ban giám hiệu trường Ischool cùng các em học sinh iSchool.

VJAA sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công tác đào tạo và định hướng nghề nghiệp hàng không phù hợp nhất cho thế hệ tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam! 

Nguồn: VJAA

Leave a comment

This Pop-up Is Included in the Theme
Best Choice for Creatives
Purchase Winger